Canh tác nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi được nhiều nông dân lựa chọn trong vài năm qua. Mô hình canh tác này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và người sản xuất. - Giúp duy trì và bảo toàn độ phì nhiêu của đất, phát triển nông nghiệp bền vững. - Ít gây ô nhiễm nguồn nước. Nhờ đó đảm bảo nước ngầm/sông/hồ luôn an toàn với người, cây trồng và vật nuôi. - Bảo vệ đời sống của các loại động vật hoang dã, đối xử tốt hơn với các vật nuôi. Điều này giúp duy trì tính đa dạng sinh học cao. - Ít dùng các loại năng lượng đầu vào không có khả năng phục hồi từ bên ngoài. - Ít dư lượng thuốc trừ sâu và phân bón độc hại. - Không sử dụng các loại hoocmon tăng trưởng và chất kháng sinh độc hại. - Chất lượng sản phẩm tốt, hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe người dùng. Áp dụng mô hình canh tác nông nghiệp hữu cơ dùng phân chuồng, phân vi sinh… Thêm nữa, cách canh tác này áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp. Nhìn chung, phương pháp này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng. Canh tác hữu cơ góp phần cải tạo và bảo vệ môi trường, phát triển nền nông nghiệp bền vững.