Cây giống Cà chua bi lùn quả đỏ

Mã sản phẩm
NSHG78688
Xuất xứ : Hậu Giang, Việt Nam
Giá sản phẩm : Liên hệ

Mô tả

CÀ CHUA BI LÙN ĐỎ Cà chua bi lùn Lý tưởng cho ban công và ngưỡng cửa sổ và có thể trồng để trang trí trong nhà. Thời gian từ lúc nảy mầm đến đầu ra quả là 85-90 ngày. Cây thấp khoảng (25-35 cm), có thể cao hơn hoặc thấp hơn . Cụm hoa đầu tiên được ra trên 5-6 lá, Cụm hoa có thể chứ 5-6 hoa lvà trái cây màu đồng nhất, trọng lượng 20-25 g trái đặc biệt thơm ngon, hàm lượng chất khô đạt 8-10%, lớn hơn 2 lần trong cà chua thông thường nên ăn sẽ giòn hơn. Cà chua bi lùn được trồng trong chậu hoa, khối lượng đất 1,5-2 lít. Cây cà chua bi lùn có tác dụng trang trí cao, có một ngoại hình rất hấp dẫn. Năng suất 0,15-0,2 kg /Cây.

Hướng dẫn sử dụng

Cách trồng và chăm sóc. 1. Chuẩn bị Hạt giống, đất, chậu hoặc thùng xốp.. 2. Ủ và gieo hạt -Pha nước ấm ấm cho hạt vào ngâm 1 – 2 giờ, vớt hạt ra, để ráo rồi đem gieo 3. Trồng và chăm sóc – Cà chua sau 15 ngày gieo đã nảy mầm và có mấy lá thật. Đặt chậu ra ngoài ánh nắng nhẹ giúp cây cứng cáp, phát triển tốt. – Cà chua được 20 – 25 ngày cho thể sang chậu khi cây được 2 – 3 lá thật, cứng cáp, không sâu bệnh. Cà chua bi bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, vườn đều được. Trồng trong chậu, chậu phải sâu 20cm. Khi sang cây cần đào hố phải to, sâu hơn hoặc bằng với bầu ươm để đủ bao phủ bầu ươm, cây không bị nhột, sống cao hơn. – Làm cho cây sai quả và bền cây: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua, không để cà chua bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. 4. Thu hoạch – Thu hoạch: Tùy theo mục đích sử dụng, hái nhẹ tay vào sáng sớm hoặc chiều mát. 5. Một số lưu ý phòng trừ bệnh cho cây cà chua bi: Thường xuyên phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua. – Giống cây: chọn mua giống cà chua khỏe, chịu sâu bệnh, không nên mua giống không rõ nguồn gốc dễ mắc bệnh nấm lá, bệnh héo. – Đất trồng: Không nên trồng cà chua liên tục trên một chân ruộng, nên thâm canh tăng vụ, luân chuyển vụ cây trồng. – Nên dùng rơm rạ, trấu, lá cây, ni lông che kín gốc để giữ ẩm và hạn chế sâu bệnh, động vật vào phá gốc. – Một khi thân cây xuất hiện nấm thì nên dùng thuốc diệt nấm để tránh lây sang quả và những cây trồng bên cạnh 6. Cách khắc phục một số bệnh cho cà chua: – Cà chua bị rụng quả xanh: bệnh này thường xuất hiện khi đến mùa sương giá để giảm thiểu bệnh làm như sau, trước khi trời lạnh nên dùng nilon phủ cho cà chua từ chiều hôm trước đến buổi sáng hôm sau khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên. – Cà chua bị thối sau khi thu hoạch dù quả chín căng mọng và đẹp: bệnh do nấm gây ra vì vậy sau khi thu hoạch nên để nơi khô ráo, thoáng khí và không nên bảo quản quá lâu.