Thành phần
Trong Dưa lưới có enzyme superoxid dismutase giúp cải thiện những dấu hiệu stress về thể chất lẫn tinh thần. Enzyme superoxid dismutase kích thích sản xuất kháng thể trong cơ thể, giảm tỉ lệ Cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ cứng và giúp giảm cân.
Công dụng
Dưa lưới có vị ngọt, tính hàn, có lợi cho tràng vị, giải rượu, ngộ độc. Hạt dưa trắng ngà, mềm, đậu kết chùm, có khả năng chống dị ứng mề đay, nổi mẩn, trị các bệnh đường tiết niệu, đặc biệt hạt phơi khô còn chữa được u xơ tuyến tiền liệt, giảm sự tăng trưởng ác tính.
Điều kiện bảo quản
- Trái chưa chín: bảo quản nơi khô ráo (không nên cho ngay vào tủ lạnh vì mùi hương có thể ảnh hưởng đến thực phẩm khác)
- Trái chín: thì bao bằng màng nhựa và cho vào hộc hoa quả của tủ lạnh.