Mô tả
Cóc Cầy thuộc loại quả hạch, hình trứng hay hình bầu dục, dài 6-8 cm, rộng 4-5 cm, da ngoài xanh; thịt màu vàng-xanh nhạt, giòn, vị chua. Hạch khá lớn hình bầu dục có nhiều gai dạng sợi dính chặt với thịt, phần thịt nhiều, ít xơ, bên ngoài vị chua nhưng dần vào lớp thịt bên trong có vị ít chua dần.
Thành phần
Nhiều vitamin C,chất xơ và khoáng chất
Công dụng
Công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, trong 100g thịt cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm. Để hiệu quả, dân gian có cách dùng cóc chấm muối nhai thật kỹ và nuốt từ từ giúp giảm ngay chứng đau họng rất tốt.
Hướng dẫn sử dụng
sử dụng quả tươi
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo