Măng Tre

Mã sản phẩm
NSHG5916486
Xuất xứ : Việt Nam
Giá sản phẩm : 30.000 đồng/kg (Giá tùy thời điểm)

Mô tả

Măng là các cây non mọc lên khỏi mặt đất của cây tre. Có khoảng 1.450 loài tre thuộc họ Poaceae. Hầu hết các loại tre đều cực kỳ cứng và phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới lẫn lạnh giá. Chúng là một trong những loài thực vật được trồng khắp châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Và là loại cây phát triển nhanh nhất trên thế giới, có khả năng cao tới 60 cm một ngày. Ngày nay, tre được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ làm nhà đến làm giấy. Măng là thực phẩm dinh dưỡng ở các nước châu Á trong nhiều thế kỷ thì các quốc gia phương Tây mới bắt đầu nhận ra tiềm năng của nó. Các loại phổ biến ở Việt Nam bao gồm: măng tre, măng nứa,

Thành phần

Măng có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng chính trong măng là chất đạm, chất bột đường, axit amin, chất khoáng, chất béo, đường, chất xơ và muối vô cơ. Các chồi chứa nhiều khoáng chất tốt, bao gồm chủ yếu là kali (K), canxi (Ca), mangan, kẽm, crom, đồng, sắt (Fe), cùng với một lượng nhỏ phốt pho (P) và selen. Măng tươi là nguồn cung cấp dồi dào thiamine, niacin, vitamin A, vitamin B6 và vitamin E.

Công dụng

Măng tre có inulin còn được gọi là prebiotic (prebiotic là nguồn thức ăn của các vi sinh vật có lợi trong ruột). Nó giúp tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ dị ứng và ung thư dạ dày. Lượng chất xơ thích hợp sẽ hỗ trợ chức năng ruột và loại bỏ chứng táo bón, đầy hơi. Chất xơ cũng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Nó được sử dụng trong liệu pháp Ayurvedic để chữa chứng khó tiêu, tiêu chảy, cảm giác nóng rát và đau quanh rốn. Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng măng điều trị hiệu quả chứng đầy hơi, khó tiêu.

Hướng dẫn sử dụng

Là loại thực phẩm ngon ngọt và dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Sau đây là một số món ăn từ măng bạn có thể tham khảo cho thực đơn gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng nhé. Món nộm măng thịt bò: măng và thịt bò thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Có vị ngọt và không hề đắng. Măng củ tươi nấu sườn non: món này thanh mát, nước canh rất ngọt, thanh mát thích hợp với ai mê mẩn món măng rừng. Măng tươi xào lá lốt: đây là món ăn truyền thống của người miền núi. Có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng. Muối chua: sau khi được muối chua, bạn có thể nấu canh, xào đều rất ngon và có hương vị hấp dẫn. Luộc: đây là món ăn đơn giản nhất nhưng khi chấm với mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món nộm vịt măng: món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt. Bún măng

Điều kiện bảo quản

Bảo quảng ở nhiệt độ thường

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0909987873
Địa chỉ :
Ấp 1B, xã Tân Hòa huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang