Dừa mới hái xuống, có thể bảo quản 15 - 20 ngày ở nhiệt độ bình thường. Nếu muốn bảo quản dừa sáp lâu hơn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng hơn 1 tháng hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 - 30 ngày.
Tuy nhiên, bảo quản quá lâu dừa sáp sẽ không còn giữ được hương vị tươi ngon, phần cơm dừa sẽ không còn dẻo và mất đi độ ngọt. Nên sử dụng dừa sáp trong khoảng 10 ngày để thưởng thức được nguyên vẹn hương vị tươi mới của loại trái cây này.
Bảo quản phần thịt khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông 1 tuần.