Mô tả
Nấm rơm là loại nấm thuộc họ nấm lớn, sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. - Về hình dáng, nấm rơm có màu xám trắng, mũ tròn vừa và thân ngắn mẫm. Nấm rơm mọc thành từng cụm dày đặc. Thịt nấm giòn, mùi vị thơm ngon.
Thành phần
Trung bình trong 100g nấm rơm sẽ có chứa khoảng 57 calo, 3,6g protein, 3,4g Carbohydrate, 3,2g chất béo và khoảng 1,1g chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất,...
Công dụng
1. Nâng cao sức đề kháng
2. Hàm lượng cholesterol thấp
3. Giúp cơ thể tăng trưởng
4. Tốt cho bệnh đái tháo đường
5. Giảm các gốc tự do
6. Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư
7. Nâng cao sức khỏe hệ xương
9. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hướng dẫn sử dụng
Dùng để xào, hấp, nấu lẩu,... hoặc chế biến các món ăn tuỳ sở thích.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản 02 ngày ở nhiệt độ bình thường, 05 ngày trong túi kín để ngăn mát tủ lạnh và 3 tháng trong ngăn đá tủ lạnh.