Mô tả
- Trái cam có dạng hình cầu hơi dẹp, trọng lượng quả khoảng trên 200g/trái.
- Vỏ quả màu xanh và chuyển sang xanh vàng khi chín.
- Tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt chua hấp dẫn, mùi rất thơm.
Thành phần
Thành phần quả cam sành Ngã Bảy chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: nước, chất xơ, Calo, đạm, Canxi, Kali, Sắt, chất béo, Phốt pho, Vitamin C, A, B…
Công dụng
- Giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng Cholesterol xấu trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngừa bệnh xơ vữa động mạch…
- Hàm lượng Vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa cảm sốt, bảo vệ tế bào cơ thể, trung hòa sự phát triển của các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh ung thư hay các bệnh nguy hiểm khác.
- Thành phần Kali trong cam sành giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh sỏi thận.
- Giàu chất chống oxy hóa, vitamin C… giúp kích thích sản sinh Collagen tốt cho da, ngừa các bệnh lý trên da như: nám, tàn nhang, mụn, thâm sẹo, giảm sự tấn công của các tia cực tím.
- Giàu Vitamin A tốt cho mắt.
- Ăn cam giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hướng dẫn sử dụng
Sản phẩm dùng để ăn trực tiếp, ép nước hoặc chế biến thành nhiều mặt hàng khác.
BẢO QUẢN
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Để cam có vị ngọt đậm đà tươi ngon nên dùng trong 3 ngày đầu.
Nếu mua nhiều cam, bạn có thể đóng thùng giấy, thùng gỗ hoặc thùng nhựa để bảo quản. Lưu ý là nên để lỗ thoát hơi để cam không bị hấp hơi, dễ hỏng.
Nếu để cam trong tủ lạnh thì nên tách riêng hoa quả với các loại thực phẩm sống khác. Như thế sẽ giúp cam không bị ảnh hưởng mùi.