Nấm bào ngư Việt Úc

Mã sản phẩm
NSHG89544
Xuất xứ : Tỉnh Hậu Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Rau màu Hậu Giang
Địa chỉ :
Hậu Giang, Việt Nam

Nhà phân phối

Tên :
CLB Phú Trí A
Địa chỉ :
Ấp Phú Trí A Xã Phú Tân huyện Châu Thành

Mô tả

Nấm bào ngư là loại nấm tươi giàu dinh dưỡng và dược tính nên được gây trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa… để làm thực phẩm và làm thuốc trị bệnh.

Thành phần

Hàm lượng protein hữu cơ: 4% trong nấm tươi, 34 – 40% trong nấm khô. Gluxit: Tích trữ và vận chuyển năng lượng. Axit amin hữu cơ dễ hấp thụ, tiêu hoá. Lovastatin: Giúp giảm cholesterol, phòng chống ung thư. Axit folic: Một loại vitamin nhóm B. Glutamic: Chuyển hóa tế bào thần kinh. Isoleucin: Điều tiết đường máu, hỗ trợ hình thành hemoglobin. Các vitamin và khoáng chất khác. Pleutorin kháng khuẩn.

Công dụng

Tác dụng chống ung thư của nấm bào ngư do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm. Nấm sò tươi thường là nấm hoang dã, mặc dù nó cũng có thể được trồng trên rơm rạ và các loại vật liệu khác. Nó thường có hương thơm của hồi do sự hiện diện của benzaldehyde.

Lịch sử giao dịch