Ớt chuông- Life goods

Mã sản phẩm
NSHG051177
Xuất xứ : Tỉnh Hậu Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Rau màu Hậu Giang
Địa chỉ :
Hậu Giang, Việt Nam

Nhà phân phối

Tên :
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang
Địa chỉ :
Số 05, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực IV, phường V, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mô tả

Ớt là một loại quả của các cây thuộc chi Capsicum của họ Cà. Ớt là một loại quả gia vị cũng như loại quả làm rau phổ biển trên thế giới. Ớt có nguồn gốc từ châu Mỹ; ngày nay nó được trồng khắp nơi trên thế giới và được sử dụng làm gia vị, rau, và thuốc

Thành phần

Ớt chứa một lượng phong phú khoáng chất như kali, mangan, sắt, và magiê. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Mangan được sử dụng bởi cơ thể như một đồng nhân tố cho enzyme chống ôxi hóa superoxide dismutase.

Công dụng

Các Lợi Ích Về Sức Khỏe Của Ớt Ớt cay chứa một danh sách ấn tượng các hợp chất hóa học được biết là có tính chất phòng bệnh và tăng cường sức khỏe. Ớt chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe, capsaicin mang lại vị cay hăng mạnh mẽ. Các nghiên cứu thí nghiệm trước đây trên các động vật có vú thử nghiệm cho thấy capsaicin có các tính chất kháng khuẩn, chống ung thư, giảm đau và chống tiểu đường. Nó còn được phát hiện là làm giảm mức LDL cholesterol ở các cá thể béo phì. Ớt tươi, đỏ hay xanh, đều là một nguồn vitamin-C phong phú. 100 g ớt tươi cung cấp khoảng 143.7 mcg hoặc khoảng 240% RDA. Vitamin C là một chất chống ôxi hóa có thể hòa tan trong nước. Nó cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Collagen là cấu trúc protein chủ yếu trong cơ thể cần thiết để duy trì sự toàn vẹn của các tế bào máu, da, nội tạng, và xương. Việc sử dụng thường xuyên các thực phẩm giàu vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh scobut; tăng sức đề kháng đối với các tác nhân lây nhiễm (tăng cường miễn dịch) và thanh lọc các yếu tố có hại, gây viêm nhiễm khỏi cơ thể; giúp loại bỏ các chất có hại khỏi cơ thể. Chúng còn có các chất chống ôxi hóa khác như vitamin A, và các chất flavonoid như sắc tố vàng beta, alpha, lutein, zeaxanthin, và cryptoxanthins. Các chất chống ôxi hóa trong ớt giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động gây tổn thương của các nguyên tố tự do nẩy sinh trong các điều kiện stress, bệnh tật. Ớt chứa một lượng phong phú khoáng chất như kali, mangan, sắt, và magiê. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Mangan được sử dụng bởi cơ thể như một đồng nhân tố cho enzyme chống ôxi hóa superoxide dismutase. Ớt còn có một nhóm Vitamin B phức hợp phong phú chẳng hạn như niacin, pyridoxine (vitamin B-6), riboflavin và thiamin (vitamin B-1). Các vitamin này đặc biệt quan trọng nên cơ thể cần chúng từ các nguồn bên ngoài để bổ sung. Ớt có những vitamin và khoáng chất ở mức cao đáng kinh ngạc. Chỉ 100 g cung cấp (% của liều lượng nên dùng hàng ngày - RDA) 240% vitamin-C (Ascorbic acid), 39% vitamin B-6 (Pyridoxine), 32% vitamin A, 13% sắt,14% đồng, 7% kali, nhưng không có cholesterol.

Hướng dẫn sử dụng

Ớt tươi nguyên quả nên được rửa bằng nước sạch trước khi sử dụng trong nấu nướng để loại bỏ mọi dư lượng thuốc trừ sâu, cát và chất bẩn. Ớt tươi hoặc dạng bột đều có thể gây nên cảm giác rất bỏng rát cho tay và có thể gây nên sự đau rát nghiêm trọng cho niêm mạc mũi, mắt và cổ họng. Do đó, một số người nhạy cảm nên sử dụng găng tay mỏng và khẩu trang khi chế biến ớt.

Điều kiện bảo quản

Ớt có sẵn quanh năm trên thị trường ở dạng tươi, sấy khô hay bột. Trong cửa hàng, hãy mua ớt tươi thay vì bột ớt vì thông thường nó có thể chứa các hỗn hợp hợp gia vị chứa tạp chất. Hãy tìm ớt nguyên quả, tươi có màu sắc tươi đặc trưng (xanh, vàng, cam, đỏ tùy vào giống ớt), có cuống chắc chắn, quả chắc và chặt chẽ. Tránh những quả có đốm hoặc đầu bị hỏng và bị dập. Ở nhà, ớt nên được bảo quản trong tủ lạnh trong túi plastic để giữ tươi trong khoảng một tuần. Ớt sấy khô nguyên quả cũng có sẵn trên thị trường. Ớt khô có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng tại nơi mát, ít ánh sáng và trong các hộp kín trong nhiều tháng; có thể được xay thành bột nhờ sử dụng máy xay tay khi cần. Nếu bạn muốn mua bột ớt khô, hãy tìm những sản phẩm có nhãn hiệu đáng tin cậy và có thương hiệu. Ớt tiêu bột nên bảo quản ở nơi mát mẻ trong hộp kín.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
02933878873
Địa chỉ :
Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang