Rau KNHG

Mã sản phẩm
NSHG2029707
Xuất xứ : Tỉnh Hậu Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Rau màu Hậu Giang
Địa chỉ :
Hậu Giang, Việt Nam

Nhà phân phối

Tên :
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang
Địa chỉ :
Số 05, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực IV, phường V, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Nguyên liệu:

Mô tả

Nước ta có nhiều loại rau đa dạng, phong phú. Nhìn chung được chia thành nhiều nhóm: Nhóm rau xanh như rau cải, rau muống, xà lách…, nhóm rễ củ như xà lách, su hào, củ đậu…, nhóm cho quả như cà chua, cà pháo, dưa chuột…, nhóm hành như hành, tỏi… Trong ăn uống hàng ngày thì rau xanh có vai trò đặc biệt quan trọng. Mặc dù không chứa nhiều chất lipit nhưng chúng có thể cung cấp cho bạn nhiều thuộc tính sinh học, đặc biệt là muối kháng, vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể con người.

Thành phần

Rau giàu vitamin và chất khoáng Vitamin A: Rau dền, mồng tơi, rau muống, cà rốt, xà lách… Vitamin B: Khoai sọ và các loại đậu đỗ. Vitamin C: Rau dền, rau muống, xà lách, cải canh, đậu côve, hành, cải bắp… Canxi: Rau dền, rau muống, xà lách, ớt… Sắt: Rau dền, rau muống, xà lách, ớt… Phốt pho: Đậu cove, xà lách, hành, cà chua, bắp cải, súp lơ… I ốt: Hành, đậu bắp, măng tây… Rau chứa nhiều nước, từ 70 – 95%. Lượng chất bột, đạm, béo trong rau không đáng kể và là thức ăn không có giá trị cho năng lượng cao. Là nguồn bổ sung Vitamin và khoáng chất quan trọng nhất. Chất khoáng trong rau: Rau cải, rau ăn lá: Canxi, có tác dụng phát triển tế bào xương. Cà chua, rau đậu: Kali, có tác dụng tham gia điều khiển quá trình trao đổi nước trong cơ thể. Rau cải, rau dền, bó xôi, củ cải, cà chua: Sắt, có tác dụng ngăn chặn bệnh thiếu máu. Các Vitamin cần thiết trong rau: Bó xôi,cần tây,cà rốt,ớt,bí đỏ,cà chua,khổ qua: Vitamin A, có tác dụng phòng bệnh chậm lớn và bệnh mù mắt đối với trẻ em. Đậu đũa, khoai tây, đậu côve: Vitamin B, có tác dụng ngăn chặn bệnh thiếu máu. Ớt, cà chua, dưa leo, cải bắp, cải bông, rau dền, rau muống, cần tây: Vitamin C, có tác dụng đề kháng cảm lạnh, cúm, ngăn chặn bệnh phù thủng. Các chất cần thiết khác trong rau: Đa số các loại rau: Chất xơ, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng, chống bệnh táo bón. Đậu hà lan, bồ ngót, rau muống: Chất đạm, có tác dụng tăng cường chất đạm cho cơ thể.

Công dụng

Tầm quan trọng của chất xơ trong rau: Chất xơ giúp kích thích chức năng nhu động và tiết dịch của ruột giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, ngăn ngừa triệu chứng táo bón. Ảnh hưởng đến hàm lượng cholesteron trong máu – nguyên nhân gây ra cao huyết áp và bệnh tim, ngăn ngừa sỏi mật và ung thư ruột. Làm ngăn ngừa và điều trị bệnh béo phì, vai trò điều trị bệnh đái tháo đường cũng rất đáng kể. Tầm quan trọng của chất khoáng trong rau: Canxi và photpho cần cho sự phát triển của tế bào xương, Kali tham gia vào quá trình trao đổi nước trong cơ thể, sắt là thành phần cấu tạo nên hồng cầu, tuyết cầu và chứa nhiều trong rau cải, củ cải trắng, cà chua… Tầm quan trọng của các vitamin trong rau: Vitamin C, Beta caroten, chất sắt giúp phòng chống kho mắt và thiếu máu, bệnh về răng lợi. Trong một số loại rau có chứa chất dầu, chất tinh dầu, một số ancoloit… đó là những chất kháng sinh, chất diệt khuẩn giúp bảo vệ con người chống lại sự xâm nhiễm và gây bệnh của nhiều loài sinh vật như: hành, tỏi, tía tô….

Hướng dẫn sử dụng

Rau – Vị thuốc: Tỏi có vị thuốc Fitoxit với tác dụng dễ tiêu, trị ho, rối loạn tiêu hóa. Cải bắp có vị thuốc Vitamin U với tác dụng chữa loét bao tử. Bồ ngót có vị thuốc Papaverin với tác dụng an thần, ngủ ngon. Hành có vị thuốc với tác dụng tán hàn, thông khí, tiêu thực; trị cảm lạnh, khó tiêu.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
02933878873
Địa chỉ :
Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang