Mô tả
Cây lúa là môt trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Hậu Giang.
Hiện tại trên địa bàn tỉnh canh tác nhiều giống lúa khác nhau. Có thể kể đến như: giống lúa Hầm Trâu, các giống lúa thơm chất lượng cao…
Năm 2009, Hậu Giang tổ chức thành công Festival lúa gạo Việt Nam lần 1. Đặc biệt, địa phương đã xây dựng Nhãn hiệu hàng hóa Gạo Hậu Giang 2.
Thành phần
Giống khá cao cây (110 - 115 cm), khá dài ngày (115 ngày), hạt khá dài. Cây lúa nở chồi trung bình 8 - 10 bông/bụi (230 bông/m2), bản lá xanh ngà, lá đòng hơi to, thân thẳng, ít đổ ngã, hạt gạo dài 7,4mm, gạo mảnh, khối lượng 1.000 hạt 23 gram, hàm lượng amylose 14%, thuộc nhóm gel mềm (độ bền gel 100mm), năng suất trung bình 5 - 6 tấn/ha.
Công dụng
Có phẩm chất đặc biệt là mùi thơm nhẹ nhưng đó là hương vị kết hợp giữa mùi thơm cốm từ lúa tám ở đồng bằng Bắc Bộ và mùi thơm dứa của Nam Bộ.
Cơm có vị ngọt, cảm giác dễ tiêu, không bị đầy bụng.
Đặc biệt sau khi trữ gạo trên 3 tháng có hương vị rất ngon.
Hướng dẫn sử dụng
Thành phần có trong gạo ST21
Lipid
Protein
Năng lượng
Các chất xơ tiêu hóa
Cách nấu gạo ST21
Đong gạo theo nhu cầu, vo từ 2 đến 3 lần cho sạch sau đó đổ nước theo tỉ lệ gạo : nước tùy theo sở thích của gia đình có thể theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4
Đậy kín nắp nồi trong khi nấu, cơm bật nút khoản 15 phút thì dùng được. Dùng cơm lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
Bảo quản : Để nơi khô ráo thoáng mát, đậy kín bao bì khi dùng xong để tránh côn trùng xâm nhập.