Xà lách ( Đạ K'nàng)

Mã sản phẩm
NSHG46471
Xuất xứ : Tỉnh Hậu Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Rau màu Hậu Giang
Địa chỉ :
Hậu Giang, Việt Nam

Nhà phân phối

Tên :
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang
Địa chỉ :
Số 05, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực IV, phường V, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mô tả

Xà lách là một loại rau có thể ăn sống và được biết nhiều quá các món rau trộn, gỏi cuốn, bánh tráng cuốn, bánh xèo hay kẹp trong các loại thức ăn nhanh. Xà lách khá dễ ăn bởi mùi vị nhẹ nhàng và là màu xanh chủ đạo trong thẩm mỹ của nhiều món ăn. Bên cạnh đó, rau xà lách còn là loại rau củ quả cung cấp các chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Xà lách cũng rất được ưa chuộng là nguồn cung cấp xơ trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân của nhiều người tập gym.

Thành phần

Thấp chất béo bão hòa và Sodium, rất thấp Cholesterol. Nguồn tốt cung cấp Dietary Fiber, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Riboflavin, Vitamin B6, Thiamin, Folate. Nguồn tốt cung cấp Calcium, Magnesium, Phosphorus, Copper, Iron, Potassium, Mangan.

Công dụng

1. Năng lượng Lá xà lách là một trong những loại rau xanh cung cấp ít năng lượng nhất. Với 100g rau chỉ cung cấp 15 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, xà lách còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. 2. Rau diếp có rất nhiều vitamin Lá rau diếp là nguồn cung cấp vitamin A và chất beta carotene dồi dào. Chỉ 100g rau diếp có thể cung cấp tới 247% nhu cầu vitamin A và 4.443 µg nhu cầu beta carotene hàng ngày của cơ thể. Trong thành phần của rau diếp cũng có các chất chống oxy hóa. Vitamin A cần thiết để duy trì các cơ và da khỏe mạnh cũng như hỗ trợ thị lực. Ăn nhiều rau củ quả thiên nhiên giàu chất flavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi và ung thư vòm họng. 3. Xà lách cũng là nguồn cung cấp vitamin K Vitamin K có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của xương, làm tăng mật độ xương bằng cách thúc đẩy hoạt động của tế bào tạo xương. Xà lách còn hỗ trợ bệnh nhân bị Alzheimer bằng cách bảo vệ các nơ-ron thần kinh khỏi bị tổn thương. 4. Rau diếp sạch chứa nhiều chất folate và vitamin C Chất folate là một thành phần của các chất co-factor trong quá trình chuyển hóa enzyme để tổng hợp DNA, có vai trò thiết yếu trong việc phòng tránh các khiếm khuyết ống thần kinh cho thai nhi trong quá trình người mẹ mang thai. Vitamin C là một chất chống oxy hóa cực mạnh; nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh và loại bỏ các gốc tự do độc hại gây viêm. 5. Tốt cho võng mạc Chất zeaxanthin (1.730 µg trong 100g rau xà lách), một loại carotenoid (một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp khác) quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, được cơ thể chọn lọc và thẩm thấu vào các điểm vàng của võng mạc. Tại đây, chất này sẽ cung cấp các chất chống oxy hóa và lọc các tia UV gây tổn hại võng mạc. 6. Chứa nhiều khoáng chất, protein và vitamin Rau xà lách cũng chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe như sắt, canxi, magiê và kali cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Kali là một thành tố quan trọng của tế bào và dịch cơ thể, giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Cơ thể sử dụng magiê như một loại co-factor cho enzyme chống oxy hóa superoxide dismutase (SOD). Ngoài ra, chất đồng cũng cần thiết trong quá trình sản xuất hồng cầu và chất sắt không thể thiếu trong việc hình thành hồng cầu. Xà lách giàu các loại vitamin B như vitamin B1, B6 và B2. Trong rau diếp cũng có protein. 75g rau diếp tươi chứa gần 1g protein. 7. Chất xơ trong xà lách Trường Đại học Sức khỏe Công cộng Harvard khuyến cáo phụ nữ trưởng thành nên hấp thụ hơn 20g chất xơ mỗi ngày; còn nam giới là 30g. Với 75g xà lách tươi, gồm cả hai loại xanh và đỏ, có chứa 1,3g chất xơ “biến” xà lách trở thành nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng mỗi ngày. 8. Phòng tránh một số bệnh nguy hiểm Thêm rau diếp vào món rau trộn hàng ngày sẽ giúp phòng tránh loãng xương, thiếu máu do thiếu sắt, các bệnh tim mạch, thoái hóa võng mạc (ARMD), Alzheimer và ung thư.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0985685873
Địa chỉ :
Thôn Đạ k'nàng, Xã Đạ K'nàng, huyện Đam rông, tỉnh Lâm Đồng