Mô tả
Nhãn Xuồng cơm vàng Thắng Hải, là nhãn hiệu được Cục sở hữu trí tuệ cấp ngày 12/04/2019.
Với tổng diện tích 70 ha có hơn 64 hộ dân trực tiếp sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn.
STT - Họ và tên - Diện tích
1 Hộ Nguyễn Công Bằng DT 10,000 m2
2 Hộ Nguyễn Văn An DT 5,000 m2
3 Hộ Huỳn Văn Mến DT 20,000 m2
4 Hộ Dương Thành Hưng DT 5,000 m2
5 Hộ Bùi Xuân Tuấn DT 10,000 m2
6 Hộ Trần Thanh Phú DT 5,000 m2
7 Hộ Dương Văn Tư DT 5,000 m2
8 Hộ Trần Thanh Sang DT 10,000 m2
9 Hộ Phan Văn Lên DT 2,000 m2
10 Hộ Đặng Cầm DT 5,000 m2
11 Hộ Đặng Quốc Tuấn DT 5,000 m2
12 Hộ Lê Đình Hồng DT 30,000 m2
13 Hộ Trần Thị Cẩm Hướng DT 5,000 m2
14 Hộ Huỳnh Thị Pha DT 10,000 m2
15 Hộ Nguyễn Đức Mạnh DT 6,000 m2
16 Hộ Huỳnh Thị Mỹ Khanh DT 20,000 m2
17 Hộ Nguyễn Văn Săn DT 5,000 m2
18 Hộ Lê Văn Thủ DT 10,000 m2
19 Hộ Trần Thị Thanh Thủy DT 9,000 m2
20 Hộ Dương Thành Lợi DT 5,000 m2
21 Hộ Nguyễn Ngọc Dũng DT 10,000 m2
22 Hộ Dương Minh Thắng DT 10,000 m2
23 Hộ Phạm Huy DT 10,000 m2
24 Hộ Nguyễn Thị Tâm DT 10,000 m2
25 Hộ Trần Văn Luyến DT 10,000 m2
26 Hộ Nguyễn Hữu Bảy DT 20,000 m2
27 Hộ Phan Thanh DT 15,000 m2
28 Hộ Nguyễn Thị Hoa DT 5,000 m2
29 Hộ Lê Thị Lự DT 5,000 m2
30 Hộ Lê Phương Bình DT 6,000 m2
31 Hộ Nguyễn Lương Thanh DT 5,000 m2
32 Hộ Nguyễn Thanh Sử DT 10,000 m2
33 Hộ Trần Văn Hùng DT 10,000 m2
34 Hộ Huỳnh Thị Vui DT 10,000 m2
35 Hộ Nguyễn Thị Chiến DT 5,000 m2
36 Hộ Trần Thị Ngọc Giàu DT 5,000 m2
37 Hộ Võ Thị Nguyên DT 20,000 m2
38 Hộ Đinh Thị Nhài DT 10,000 m2
39 Hộ Lê Thị Hằng DT 6,000 m2
40 Hộ Phạm Thị Mơ DT 10,000 m2
41 Hộ Đỗ Thị Hoàng DT 10,000 m2
42 Hộ Trương Thị Bé DT 15,000 m2
43 Hộ Nguyễn Thị Luận DT 20,000 m2
44 Hộ Trịnh Thị Thu Nga DT 20,000 m2
45 Hộ Mai Thị Răm DT 20,000 m2
46 Hộ Nguyễn Thị Cư DT 20,000 m2
47 Hộ Nguyễn Thị Thủy DT 30,000 m2
48 Hộ Nguyễn Thị Thơm DT 35,000 m2
49 Hộ Huỳnh Thị Huyền Ngân DT 10,000 m2
50 Hộ Lương Thị Ngân DT 10,000 m2
51 Hộ Trịnh Mai Xuân Trinh DT 10,000 m2
52 Hộ Mai Thị Nhiếp DT 3,000 m2
53 Hộ Nguyễn Thị Tú Vẹn DT 5,000 m2
54 Hộ Võ Văn Vụ DT 15,000 m2
55 Hộ Trần Thanh Bình DT 20,000 m2
56 Hộ Lê Văn Quốc DT 12,000 m2
57 Hộ Phạm Quang Phong DT 7,000 m2
58 Hộ Phạm Anh Phăng DT 10,000 m2
59 Hộ Nguyễn Văn Đồng DT 10,000 m2
60 Hộ Phạm Văn Minh DT 7,000 m2
61 Hộ Nguyến Văn Văn DT 10,000 m2
62 Hộ Hồ Văn Hiệp DT 10,000 m2
63 Hộ Nguyễn Văn Thanh DT 10,000 m2
64 Hộ Trần Thanh Báu DT 13,000 m2
Thành phần
Nhãn xuồng Thắng Hải Bình Thuận.
Thành phần nhãn xuồng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Protein, đường thiên nhiên và các khoáng chất như Magie, Sắt, Axit hữu cơ, chất xơ, Vitamin C, B1, PP, Kali…
Công dụng
- Giàu Vitamin C giúp gia tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh.
- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhãn xuồng giúp kích thích lá lách và tim mạch hoạt động hiệu quả. Nhờ đó nó giúp làm trẻ quá trình lưu thông máu, làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đây cũng là loại quả giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, phòng trị chứng suy nhược thần kinh.
- Nhãn xuồng chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho mắt, ngăn chặn nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
- Ăn nhãn còn giúp giảm nguy cơ bị các bệnh ở tuyến tụy và tốt cho cơ quan sinh sản của phụ nữ.
- Nhãn khô xuất hiện trong nhiều bài thuốc dân gian giúp giảm mệt mỏi, đau nhức cực tốt.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng để ăn tươi hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn, chè, làm vị thuốc.
BẢO QUẢN
Để giữ nhãn được tươi lâu, sau khi xử lý và bọc gói hãy bảo quản nhãn trong điều kiện 5 – 10 độ C. Nếu muốn giữ nhãn tươi lâu hơn để điều kiện nhiệt độ 3 – 5 độ C, bảo quản trong khoảng 10 – 15 ngày.