Mô tả
Đậu que là một loại rau củ đa năng và cũng là một loại thực phẩm phổ biến. Đậu que có thể được chế biến thành nhiều món ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.
Thành phần
Đậu que có thể ăn được cả ở dạng thô và nấu chín. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, ít calo và chất béo, và không chứa cholesterol. Đậu que cũng có hàm lượng chất xơ cao và cũng có thể cung cấp cho bạn đủ nhu cầu về protein hằng ngày. Nó chứa các vitamin như A, C, K, B6 và axit folic, canxi, sắt, mangan, kali và đồng.
Công dụng
Đậu que có chứa hai lần lượng sắt so với rau chân vịt. Sắt là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vận chuyển ô xy từ phổi đến các tế bào khắp cơ thể. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng, chỉ cần thêm loại thực phẩm này vào món ăn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Đậu que chứa lượng canxi và flavonoid bảo vệ tim rất phong phú. Lượng flavonoid cao trong đậu que có đặc tính chống viêm rất lớn, làm giảm hoạt động huyết khối trong tế bào và ngăn ngừa cục máu đông ở động mạch.
Tốt cho mắt
Loại rau củ này có nhiều carotenoid đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng. Thoái hóa bạch cầu là một tình trạng làm giảm thị lực. Đậu que cũng giàu lutein và zeaxanthin, giúp duy trì thị lực.
Chứa chất chống ô xy hóa
Đậu que có chứa chất chống ô xy hóa để bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do gốc tự do. Các gốc tự do gây ra bệnh tim và ung thư. Vì vậy, để ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trong cơ thể, đậu que là những thực phẩm tốt nhất có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.
Ngăn ngừa ung thư ruột già
Ăn đậu que có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư ruột già. Nó có chứa nhiều chất xơ ảnh hưởng tích cực đến hệ tiêu hóa. Chất xơ sẽ giảm bớt quá trình tiêu hóa và thúc đẩy chuyển động ruột, do đó ngăn ngừa ung thư ruột già.